ข้อมูลส่วนตัว

นิยายจากนักเขียนคนนี้ (7 เรื่อง)


Dragon Naga Tragedy
ตอนที่ 1-2

หมวดหมู่: แฟนตาซี


  {{ปราสาท'ริโทเนีย' เป็นปราสาทที่คอยรวบรวมแหล่งความรู้และพัฒนาวิทยาการต่างๆมาอย่างช้านาน ได้อยู่ภายใต้อาณัติของอณาจักร'มูโทเปีย'มาหลายร้อยปีนับตั้งแต่กษัตริย์ในอดีตที่มีมาก่อนหน้านี้ถึงสามพระองค์ ซึ่งล้วนแต่เป็นมหาราชผู้ยิ่งใหญ่ที่ทรงเคยปกครองประชาราษฎร์ด้วยความเที่ยงธรรมมาถึงครึ่งศตวรรษ    กระทั่งปัจจุบันที่วิสัยทัศน์ของกษัตริย์คนใหม่ได้แปรเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ และกลับต้องการใช้งานปราทริโทเนียให้เป็นองค์กรในการสืบค้นหาอาวุธทำลายล้างที่จะเอามาใช้ต่อกรกับอีกสองอณาจักรที่อยู่ในทวีปเดียวกันให้จงได้   แต่ทว่า อาวุธทำลายล้างที่ปราสาทริโทเนียได้ศึกษาว่าจะสามารถต่อกรหรือเอาชนะอาวุธทำลายล้างของอีกสองอณาจักรนั้นได้ กลับได้เคยมีอยู่ในแผ่นดินแห่งนี้เมื่อในครั้งอดีตกาลเมื่อหลายร้อยปีที่ผ่านมา หรือในสมัยสงครามครั้งเก่า ก่อนยุคสามกษัตริย์ผู้เป็นมหาราช ก่อนที่มันจะสาปสูญหายไปจนไร้ร่องรอยจวบจนปัจจุบัน   และอาวุธที่ว่านั้นก็คือ ผลึกคริสตันชนิดหนึ่งที่ถูกเรียกว่า   'เนตรมณีนาคาสามเศียร' หรือเรียกสั้นๆว่า 'เนตรมณีนาคา'   เนตรมณีนาคาสามเศียรเป็นผลึกคริสตันชนิดหนึ่งที่มี 6 ชิ้น หรือเท่ากับจำนวนดวงตาของนาคาที่มีสามเศียร เมื่อนำเนตรมณีนาคานี้มาประกอบกับปืนใหญ่ที่ทำตามสูตรลับในอดีต ก็จะกลายเป็นอาวุธทำลายล้างอันทรงพลังที่ยากจะมีสิ่งใดต่อกรได้   และในปัจจุบัน ริโทเนีย ปราสาทแห่งวิทยาการ ก็ได้รับคำสั่งให้ใช้วิทยาการย้อนเวลาไปสู่อดีตเพื่อนำเนตรมณีนาคานี้กลับมาสู่ยุคปัจจุบันของอณาจักรมูโทเปียให้จงได้   โดยต่อมา ทางกษัตริย์ก็ได้จัดตั้งหน่วยปฏิบัติการพิเศษที่มีชื่อว่า'หน่วยล่าเนตรมณีนาคา'ขึ้นมาในปราสาท'มูเทล'ซึ่งเป็นปราสาทอันเก่าแก่ในอาณัติของกษัตริย์เช่นเดียวกับปราสาทริโทเนีย เพียงเเต่ว่าปราสาทมูเทล จะเป็นปราสาทที่ใช้ ฝึก วางแผน และคอยส่งนักรบพิเศษให้เดินทางไปสู่อดีต โดยได้รับการสนับสนุนจากปราสาทริโทเนียตามคำสั่งของกษัตริย์แห่งมูโทเปียอีกทีหนึ่ง   ทว่า ภายหลังการจัดตั้ง'หน่วยล่าเนตรมณีนาคา' เหล่าผู้อาวุโสเก่าแก่ของปราสาทริโทเนียกลับได้คาดคำนวณเห็นถึงลางแห่งหายนะในกาลเวลาข้างหน้าของทวีปแห่งนี้ จึงได้ก่อตั้งภาคีลับขึ้นมาในชื่อว่า   ภาคี'สลายเนตรนาคา' เพื่อจุดประสงค์ลับที่แตกต่างออกไป   จุดประสงค์ลับที่ตรงกันข้ามกับคำสั่งของกษัตริย์แห่งมูโทเปียนี้ก็คือ แทนที่จะค้นหา'เนตรมณีนาคาสามเศียร'เพื่อนำกลับมายังยุคปัจจุบัน แต่กลุ่ม'ภาคีสลายเนตรนาคา'นี้จะไปค้นหาเนตรมณีนาคาสามเศียรเพื่อนำมาทำลายให้สิ้นซาก เพื่อไม่ให้เป็นภัยอย่างมหันต์ต่ออณาประชาราษฎร์ในอนาคตข้างหน้า    เฮริออส เป็นเด็กหนุ่มกำพร้าที่ได้เคยถูกชุบเลี้ยงและฝึกฝนมาจากผู้อาวุโสเก่าแก่แห่งปราสาทริโทเนียจนเชี่ยวชาญในวิชายุทธแห่งศาสตร์มหาเวทคฑาก่อนจะมีการก่อตั้งภาคี'สลายเนตรมณีนาคาขึ้นมาในครั้งนี้   และมันก็ได้รับมอบหมายภาะกิจสำคัญของภาคีเพื่อให้รวบรวม'เนตรณีนาคาสามเศียร'ทั้ง 6 มาทำลาย ก่อนที่'หน่วยล่าเนตรมณีนาคา'ของกษัตริย์แห่งมูโทเปีย'จะสามารถรวบรวมกลับมาให้กษัตริย์แห่งมูโทเปียได้   ทว่าต่อมา ยิ่งมันเข้าไปเกี่ยวข้องกับคนในอดีตมากขึ้นเท่าไร มันก็ยิ่งพบว่า ยิ่งมีปริศนาลึกลับและบุคคลอันไม่น่าจะมีอยู่ได้ในกาลเวลาแห่งอดีตเมื่อราวเจ็ดร้อยปีที่ผ่านมาของทวีปแห่งนี้   และที่สำคัญอีกอย่าง ในภายหลังมันยังค้นพบความลับของ'เศวตรคฑา' และ 'ลูกแก้วมังกร' ที่ในที่สุดทั้งสองสิ่ง กลับเป็นมากยิ่งกว่าอาวุธและเครื่องมือในการย้อนเวลา ! }}
โอม อนันตภพ (ปฐมบท 13 กุญแจนักษัตรเปิดนรก)
ตอนที่ 1-1

หมวดหมู่: ลึกลับ


 {พริบตานั้น ภาพในนิมิตรของชายชราก็แปลเปลี่ยนไปอย่างกะทันหัน ร่องที่ตั้งแทยงจากริมขอบของประตูศิลายักษ์ทั้ง 12 ร่องกลับมีดอกกุญแจขนาดใหญ่กว่าปกติทั่วไปวางอยู่ในร่องครบทั้ง 12 ร่องดอกกุญแจ 12 ดอกที่วางอยู่ในร่อง 12 ร่อง มีความวิจิตสวยงามและดูลี้ลับอย่างประหลาด และลวดลายที่สลักบนตัวกุญแจก็ดูคล้ายกับสัญลักษณ์ที่เป็นรูปสัตว์ต่างๆ จิตนิมิตรของชายชราพยายามจะเพ่งพิจเพื่อแยกให้ออกว่าในแต่ละดอกกุญแจนั้นมีรูปสัญลักษณ์ของสัตว์ตัวใดบ้างทว่าก่อนที่จิตนิมิตรจะทันแยกแยะ พริบตานั้นในร่องสี่เหลี่ยมที่อยู่ตรงจุดศูนย์กลางก็ปรากฏร่างของหญิงสาวผู้หนึ่งขึ้นมาอย่างกะทันหัน..! }สวัสดีครับ นี่คือนิยายเรื่องใหม่ที่ไม่ใหม่ซะทีเดียวที่ผมเพิ่งจะได้เขียนออกมา เพราะแท้ที่จริงแล้ว นิยายเรื่อง 'โอม อนันตภพ'นี้ก็คือเรื่องเดียวจักรวาลเดียวกับ 'สืบสู้ผี'นั่นเอง เพียงแต่ว่าเนื้อหาในเรื่อง'โอม อนันตภพ ภาค : 13 กุญแจนักษัตรเปิดนรก'นี้ ผมจะเขียนเล่าย้อนไปหาเหตุการณ์ในอดีตสมัยรุ่นพ่อรุ่นปู่ของ'สิงห์'ผู้ที่เป็นตัวเอกตัวหนึ่งในเรื่อง'สืบสู้ผี' และจะเล่าความเป็นมาของ'13 กุญแจนักษัตรเปิดนรกว่ามีที่มาที่ไปยังไงกันแน่ และในภาคนี้ผมก็เพิ่มตัวละครที่ความเกี่ยวข้องกับตัวละครที่ผมได้เคยกล่าวไว้แบบลอยๆ ในเนื้อเรื่องของ'สืบสู้ผี'อีกจำนวนหนึ่งด้วยครับนักอ่านที่รักครับ ผมได้เขียนนิยายเรื่อง'สืบสู้ผี'มาได้ราวปีกว่า และไม่คาดว่าจะยังมีนักอ่านถามไถ่และคอยติดตามจากเว็บต่างๆ มาจนถึงปัจจุบันนี้ หลายๆ ครั้งที่ผมอยากจะจบเรื่องนี้ลง และหลายๆ ครั้งที่จินตนาการของผมได้แตกแขนงต่อยอดออกไปจนไม่อาจจะเขียนเรื่องนี้ให้จบลงได้อย่างง่ายดาย และเมื่อผมได้เห็นว่า มีนักอ่านจำนวนหนึ่งที่ชื่นชอบในตัวละครบางตัวในเรื่องนี้ (รวมตัวผมเองด้วย) ก็เลยทำให้ผมตัดสินใจที่จะเขียนเรื่องนี้ต่อไปด้วยความเต็มใจ เพราะจะว่ากันจริงๆ อีกอย่างหนึ่งแล้ว เหตุการณ์ในนิยาย'สืบสู้ผี'นั้นก็ยังไม่ได้คลี่คลายไปในทางไหนทางหนึ่ง ซึ่งก็อาจจะเป็นเพราะผมได้วางปมอันซับซ้อนไว้อยู่หลายปมจนไม่อาจจะคลี่คลายได้ในเวลาอันสั้น และด้วยเหตุผลต่างๆ ที่ผมได้กล่าวไว้ในที่นี้ ก็จะทำให้นิยายเรื่อง'สืบสู้ผี'นี้ยังดำเนินต่อไปอย่างแน่นอน แม้ว่าทักษะการเขียนของผมอาจจะไม่ได้ดีเด่นอะไรนัก แต่ผมก็จะพยายามพัฒนาปรับปรุงฝีมือในการเขียนให้ดียิ่งๆ ขึ้นต่อไปนะครับ*หมายเหตุ**ด้วยความที่จักรวาลในนิยายสืบสู้ผีนี้ได้แตกแขนงออกไปเป็นนิยายที่มีมากกว่าหนึ่งภาค ดังนั้นเร็วๆ นี้ผมอาจจะต้องเปลี่ยนชื่อเรื่องหรือโฟลเดอร์หลักของเรื่องให้เป็น'โอม อนันตภพ'และตามด้วยชื่อของภาคย่อยแต่ละภาคประมาณนี้ครับโอม อนันตภพ (ภาค : ผมอยู่ที่นี่มานานแล้ว)โอม อนันตภพ (ภาค : 13 กุญแจเปิดนรก)โอม อนันตภพ (ภาค : เมฆาสืบล่าผี)โอม อนันตภพ (ภาค : ปฐมบท 13 กุญแจนักษัตรเปิดนรก)โอม อนันตภพ (ภาค : เวทพยนต์คนล่าอสูร) (กำลังจะดันออกมาเร็วๆ นี้)และทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้ผู้อ่านไม่สับสนและเข้าใจได้ง่ายๆ ว่า ทั้งหมดนี้ต่างมีเนื้อหาที่อยู่ในจักรวาลเดียวกัน เพียงแต่ว่าเหตุการณ์ในแต่ละภาคได้เกิดขึ้นต่างช่วงเวลาหรือต่างสถานที่รวมทั้งการเล่าเรื่องที่ใช้มุมมองที่แตกต่างกันเท่านั้นเองครับ ^_^
เมลิญาอาถรรพ์
ตอนที่ 1-1

หมวดหมู่: ลึกลับ


     กล่าวกันว่า ภาพวาด โมนาลิซ่า อันทรงเสน่ห์ลึกลับ ที่ลีโอนาโด้ ดาวินซี่ เป็นคนวาดนั้น แท้ที่จริงก็เป็นภาพจำลองของตัวเขาเอง เรื่องนี้มีการค้นคว้าหาข้อมูลกันอยู่ไม่น้อยว่าจะเป็นไปได้หรือไม่ และก็ได้ผลสรุปว่าอาจเป็นไปได้... เพราะภาพโมนาลิซ่านั้นจนบัดนี้ก็ยังไม่มีใครบอกได้ว่า คนที่มาเป็นแบบให้เขาวาดนั้นป็นใครกันแน่..?    กล่าวกันอีกว่า ภาพวาดตัวเองของ วินเซนท์ แวนโกะ อันโด่งดังนั้น เป็นภาพวาดอันสุดวิปริตที่เขาเพิ่งวาดหลังจากที่เพิ่งตัดหูตัวเองมาหมาดๆ แท้ที่จริงภาพวาดที่เป็นเป็นภาพตัวเองของศิลปินเหล่านั้นอาจซ่อนนัยยะบางอย่างที่สำคัญเกินกว่าเราจะเข้าใจได้อย่างลึกซึ้งก็ได้    พวกเขาวาดตัวเองหรืออะไรกันแน่... หรือพวกเขาได้วาดตัวตนอีกตัวตนหนึ่งของตัวเอง ตัวตนที่อาจใช่เขา... หรือไม่ใช่เขา...?    นิยายเรื่องนี้ของผม ได้แรงบันดาลมาจาก โดเรียน เกรย์ และจะเป็นหนึ่งในนิยายตระกูล 'ภาพวาดอาถรรพ์' ของผมที่จะมีตามมาอีกสองสามเรื่องในอนาคตครับ  
สืบสู้ผี ภาค 1
ตอนที่ 1-74

หมวดหมู่: สยองขวัญ


     นิยายเรื่องนี้เคยลงไว้ที่เว็บอื่นมาบ้าง เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องสยองขวัญซะทีเดียว แต่เป็นเรื่องของการสืบค้นเรื่องลึกลับของวิญญาณ พูดได้ว่าอาจจะเป็นแนวนักสืบประเภทจิตวิญญาณก็ว่าได้ครับ                  (เรื่องย่อ)      กิตติเป็นนักเขียนอิสระและคอลัมนิสต์ในสำนักพิมพ์แห่งหนึ่ง เขาได้ไปเช่าบ้านอยู่ในหมู่บ้านจัดสรรค์แห่งหนึ่ง ต่อมาไม่นานเขาได้สงสัยว่าบ้านหลังที่เขาเช่าอยู่นี้น่าจะมีผีสิงหรือวิญญาณลึกลับสิงสู่อยู่ เขาจึงพยายามค้นหาความจริงว่าวิญญาณที่สิงสู่อยู่ในบ้านหลังนี้เป็นวิญญาณของใครและทำไมจึงไม่ไปสู่สุขคติ ด้วยความที่เขาเป็นคนไม่ค่อยกลัวผีสักเท่าไรทำให้สืบเรื่องของวิญญาณนี้จนได้ข้อมูลขึ้นเรื่อยๆ และเขาก็พบว่ามีปริศนาลึกลับหลายอย่างที่เกี่ยวข้องกับวิญญาณในบ้านนี้ และปริศนาลึกลับเหล่านี้ก็พัวพันกับบุคคลหลายคนที่เคยอยู่ ณ.บริเวณนี้มาตั้งแต่ครั้งอดีต แต่ปริศนาลึกๆบางอย่างนั้นก็ยากที่จะทำให้เขาได้ค้นพบความจริงที่ซ่อนอยู่ลึกสุด หรือมันแค่มีบางสิ่งบังตาเขา ? สุดท้ายกิตติชายหนุ่มผู้ต้องการความจริงอย่างที่สุดก็ต้องหาตัวช่วย ตัวช่วยที่จะทำในสิ่งที่เขาทำไม่ได้ เพื่อให้ถึงซึ่งความจริงเท่านั้น
สืบสู้ผี ภาค เมฆาสืบล่าผี
ตอนที่ 1-29

หมวดหมู่: จีนกำลังภายใน


     นิยายเรื่องนี้ ผมได้เขียนแยกออกมาจากเรื่อง'สืบสู้ผี'อีกที โดยจะเน้นไปที่พฤติกรรมของตัวละครที่ชื่อ'เมฆา'และจะดำเนินเรื่องให้เป็นซีรี่ส์ที่จบเป็นตอน แต่ก็ยังมีความเชื่อมโยงเป็นเรื่องยาวไปในตัวด้วยครับ      เมฆา หรือเมฆ เป็นหนุ่มนักปราบผีชาวเขมรรุ่นดึก ที่มีวิชาปราบผีที่ได้ฝึกมาจากตำราเร้นลับที่ได้รับสืบทอดมาจากอาจารย์ผู้เป็นพระธุดงค์ชาวไทย เมฆาได้เข้ามาอยู่ประเทศไทยได้หลายปีแล้ว โดยที่เขากับเพื่อนชาวไทยคนสนิทคนหนึ่งได้ร่วมกันเปิดสำนักงานนักสืบประหลาดและสำนักปราบผีขึ้นมาอย่างลับๆ โดยที่เขาเองจะมุ่งเน้นสืบคดีในเคสที่เกี่ยวข้องกับเรื่องเร้นลับเหนือธรรมชาติต่างๆที่เกิดขึ้นในเมืองไทย (ซึ่งส่วนใหญ่ก็ไม่พ้นเรื่องของภูติผีจิตวิญญาณ)      แต่... สำนักงานนักสืบประหลาดนี้ ที่จริงกลับถือได้ว่าเป็นเรื่องบังหน้าของเมฆา เพราะว่าจุดประสงค์ที่แท้จริงของเขานั้น ก็คือการสืบหาบุคคลประหลาดผู้หนึ่งซึ่งเป็นบุคคลอันตรายที่ได้เคยสร้างความเจ็บใจเจ็บกายให้กับเขามาเมื่อในครั้งอดีต และบุคคลผู้นี้นี่เองที่ทำให้เขาได้สาบานกับตัวเองไว้ว่า เขาจะต้องสืบหามันให้พบเจอให้จงได้ในชาตินี้ เพราะไม่อย่างนั้นแล้ว เขาก็จะไม่มีวันนอนตายตาหลับได้เลย...!
ID-09 เมื่อผมตามมาฆ่าผม
ตอนที่ 1-1

หมวดหมู่: จีนกำลังภายใน


     ชายหนุ่มผู้ถูกเรียกว่า ID-09 ตื่นขึ้นมาในรถลึกลับในสภาพที่ถูกมัดมือไว้ข้างหลังแถมยังบาดเจ็บที่ศรีษระ เขาพบว่าตัวเองกำลังถูกสองคนร้ายนำตัวไปยังอีกสถานที่หนึ่งที่อยู่ห่างไกลจากเมืองใหญ่ จากนั้นเขาก็ได้รู้ว่าเขากำลังจะถูกส่งตัวไปให้กับคนร้ายอีกกลุ่มหนึ่งที่มารอรับตัวเขาอยู่ที่ท่าเรือ เขาจึงพยายามหลบหนีออกไปจากพวกมันอย่างสุดชีวิตโดยที่ตัวของเขาเองก็ไม่เข้าใจถึงต้นสายปลายเหตุของเรื่องราวทั้งหมดที่ทำให้เขาต้องเป็นเหยื่อของการถูกอุ้มในครั้งนี้ เเละเขาไม่แม้แต่จะจำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนมาอยู่ในรถลึกลับได้ และที่เลวร้ายในความรู้สึกของเขาที่สุดก็คือ เขาไม่สามารถจะจำอดีตต่างๆ ของตัวเองได้เลย และเขาจำไม่ได้แม้กระทั่ง 'ชื่อที่แท้จริงของตัวเอง'       แต่ทว่า หลังการหลบหนีจากการไล่ล่าอันสุดระทึก เขาก็ได้พบกับคนที่รู้จักตัวตนที่แท้จริงของเขา พร้อมๆ กับความทรงจำบางเสี้ยวของเขาที่ค่อยๆ กลับคืนมา จากนั้นเขาจึงเริ่มสืบหาตัวตนและสถานที่อยู่เดิมของตัวเอง และสาเหตุที่ทำให้เขาถูกไล่ล่าจากกลุ่มคนร้าย โดยการช่วยเหลือของคนรู้จักบางคน ก่อนที่เขาจะมาพบกับเรื่องที่น่าตระหนกว่า ยังมี'เขาอีกคน'ที่ได้มาใช้ชีวิตอยู่ในบ้านของเขาเอง และที่น่าตระหนกยิ่งขึ้นไปอีกก็คือ      หนึ่งในคนที่ไล่ล่าตัวเขามาโดยตลอด แท้ที่จริงก็คือ 'ตัวของเขาเอง'