เกิดหม่ กับเทพบริหาร [ ฉบับใหม่ ]


ชายหนุ่มที่มีชีวิตอยู่ใน กรุงเทพ อาชีพของเขาคือ บอดี้การ์ด ที่ค่อยรักษาความแลอดภัยต่อบุคคลสำคัญ แต่แล้วมาวันนึง เขาได้ตื่นขึ้นมาในอีกโลกที่แตกต่างออกไป จากการที่บุคคลที่เรียกตัวเองว่าพระเจ้าส่งตัวเขาไป

" ตอนนี้เจ้าได้ตายไปแล้ว " มีเสียงชายปิศนาดังขึ้นมา ในควาดมืดรอบตัว ไนน์ที่ได้ยินก็ได้เริ่มกวาดสายตาหาอีกครั้ง แต่ไม่ว่าเขาจะพยามหาตนเจ้าของเสียงเท่าไหร่ ก็ยังหาไม่เจอ จนเสียงเริ่มดังขึ้นอีกครั้ง " ตอนนี้เจ้ามีอยู่ทั้งหมด 2 ทางเลือก ทางที่หนึ่งไปเกิดใหม่ที่โลกใหม่ ที่มีการพัฒนาเท่าโลกยุคกลางของโลกที่เจ้าได้จากมา ทางเลือกที่สองกลับไปอยู่ที่โลกเดิม แต่ต้องเป็นทารกเริ่มต้นชีวิตใหม่ "

' ก็ไม่รู้หรอกนะว่าเสียงนี่มันเป็นเสียงของใคร แต่ว่าตอนนี้รู้สึกเหมือนเราจะมีทางเลือกอยู่ 2 ทาง แต่ถ้าเราเลือกกลับไปที่โลกเดิม มันก็อาจจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง และต้องใช้ชีวิตให้มันหมดไปแบบวันๆ อยากที่เคยเป็นอีก อืม..... ' ไนน์เริ่มครุนคิดถึงข้อเสนอที่เสียงปริศนาได้กล่าวออกมา แต่ระหว่างนั้นเสียงปริศนาก็ได้ดังขึ้นมาอีกครั้ง " ข้าลืมบอกไปเรื่อง ถ้าเลือกข้อแรกข้าจะให้พรเจ้าด้วย 1 ข้อ และข้าจะให้เจ้าไปอยู่ในร่างของขุนนางยศบารอนอีกด้วย ที่ร่างเป็นเพียงชายหนุ่มอายุ 20 ต้น ๆ "

" ถ้างั้น... ถ้าผมไปเกิดใหม่จะได้รับความทรงจำตอนนี้ติดไปด้วยไหม? "

" แน่นอน เจ้าจะได้รับความทรงจำตอนนี้ติดไปด้วย และได้พร 1 ข้อจากข้าเป็นของขวัญ " เสียงปริศนาพูดออกมาด้วยน้ำเสียงดีใจทันที เพียงแค่ได้ยินก็เข้าใจได้เลยว่าเสียงปริศนานี้ต้องการให้ไนน์ไปเกิดใหม่ในโลใบใหม่ขนาดไหน


avatar

Prasit Bkr

@ooppzkmm@gmail.com

Comment