Friend หนึ่งความหมายหัวใจเดียวกัน -จบ-


หนึ่งความหมายหัวใจเดียวกัน

เมธัส หรือ เอฟ เด็กหนุ่มอายุ 17 ปี หลังจากครอบครัวของเขาแตกร้าวกระจัดกระจายทำให้เขาไม่ได้เรียนต่อในภาคปกติ  แต่เมื่อเมธัสทนครอบครัวใหม่ของพ่อไม่ได้             จึงหนีมาอยู่แม่วรรณ ซึ่งเป็นน้าแท้ ๆ ของเขาเอง  ทำให้เมธัสได้กลับมาเรียนต่อในระบบการศึกษานอกโรงเรียน  เมธัสได้เจอเพื่อนซี้ อย่าง โมกข์ หนุ่มมาดทะเล้น และ หลุยส์ สาวเปรี้ยวเข็ดฟัน ซึ่งเป็นเพื่อนตั้งแต่สมัยเด็ก แถมยังเป็นนักเรียน ก.ศ.น. เหมือนกัน   รวมถึง วสุ มาดเด็กเรียนที่ไม่มีใครคาดคิดว่าลูกชายเจ้าของโรงพยาบาลเอกชนชื่อดังและเป็นนักเรียนดีเด่นของโรงเรียนจะเป็นเพื่อนรักกับเมธัส แม้ฐานะของผองเพื่อนจะแตกต่างกันอย่างลิบลับ แต่เมธัสก็ได้กำลังใจดี ๆ จากพิมพ์ฝัน สาวน้อยน่ารักที่ถูกคุณแม่ของวสุหมายมั่นปั้นมือว่าจะให้พิมพ์ฝันเป็นเจ้าสาวของวสุในอนาคต

                วันหนึ่ง แม่วรรณป่วยหนักจนต้องเข้ารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาล เมธัสต้องหาเงินจำนวนมากในการผ่าตัดลิ้นหัวใจของแม่วรรณ   หลุยส์ยอมไปเป็นถ่ายแบบ แฟชั่นเพื่อที่จะหาเงินมาให้เมธัส แต่พี่เอ พี่ชายชายร่วมโลกของเมธัสก็ปรากฏตัวขึ้นหลังจากที่เขาหายตัวไปนานหลายปี พร้อมกับเงินจำนวนมากมาจ่ายค่ารักษาพยาบาล 

                เมธัสไม่รู้เลยว่า เงินจำนวนมากมายที่พี่เอนำมานั้นจากไหน ? และการหายตัวไปของพี่เอเกี่ยวข้องกับพวกอันธพาลที่เคยทำร้ายโมกข์หรือไม่ ? แต่ที่เขารู้ดีอยู่ในใจก็คือ เขาปรารถนาให้ทุกสายตาที่มองเขา, โมกข์ และ หลุยส์ มองพวกเขาที่หัวใจไม่ใช่เพียงเพราะพวกเขาเป็นเด็กนอกคอกเท่านั้น!

คำนำ

Friend หนึ่งความหมายหัวใจเดียวกัน

                เรื่องราวใน Friend หนึ่งความหมายหัวใจเดียวกัน      เกิดขึ้นจากประสบการณ์บางส่วนในชีวิตของตนเองและต้องการนำเสนอแง่มุมชีวิตวัยรุ่นที่ไม่ได้มีเพียงด้านเดียว        แต่ในขณะเดียวอุปสรรคมากมายที่เข้ามาในชีวิตก็ทำให้เรารู้จักที่จะ ‘อดทน’ และหา ‘ทางออก’ ให้กับตัวเอง สิ่งเหล่านี้มันทำให้ฉันเรียนรู้ว่าปัญหาต่างๆ มีไว้เพื่อท้าทายเรา ตัวหนังสืออาจจะไม่สามารถส่งเสียงบอกเล่าเรื่องราวของตัวเองได้ แต่ฉันก็เชื่อว่า ‘ความจริงใจ’ ที่มีในทุกตัวอักษรจะสื่อสารกับ ‘คุณ’ ได้ 

เคารพทุกคู่สายตา

สายลมอิสระ


avatar

เพลงมีนา

@noparut

Comment