ลิขิตรักในเพลิงทราย 18+ (ซีรีย์ชุดเล่ห์รักในรอยทราย) -จบ-


อารยา หญิงสาววับยี่สิบสี่ปี เดินทางไปทำงานที่ ประเทศเล็กๆ กลางทะเลทราย ที่เรียกกันว่า บาฮาเนีย เธอมาทำงานใช้หนี้ให้กับ คาร์ดัล ที่ออกเงินค่ารักษาพยาบาลให้กับแม่บุญธรรมของเธอที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย สัญญาการทำงาน 2 ปี ในการเป็น “นักกายภาพบำบัด” ส่วนตัว ให้กับ “เจ้านาย” ของดาร์ดัล              แต่สิ่งที่เธอต้องเผชิญตั้งแต่เท้าเหยียบแผ่นดิน บาฮาเนีย คือเรื่องวุ่นวายทางการเมือง และเธอเพิ่งรู้ความจริงว่า “เจ้านาย” ของดาร์ดัล คือ ฮัสซัน กษัตริย์ แห่งบาฮาเนีย ที่มีลูกชายนาม ราเฟย์ ฉายาคาสโนวาแห่งทะเลทราย  คนที่ชอบเรียกเธอว่า “หมอนวด”  คำที่เธอเกลียดสุดหัวใจ 

ราเฟย์ ไม่ได้เห็นความสวยงามหรือน่ารักในตัวอารยาเลย แต่เขาสะดุดตากับรูปร่างเพรียวบาง ผิวขาวเนียนและผมนุ่นหยักสลวยสีนิลที่ยาวถึงกลางหลัง  เขามองเธอด้วยสายตาดูถูกดูแคลน และคิดไปว่าเธอถูกส่งมาเพื่อล่อลวงเสด็จพ่อของเขา เหมือนกับที่คนอื่น ๆ ทำกัน  แต่เมื่อได้ใกล้ชิด ได้รู้จัก อารยาเพิ่มากขึ้นที่ละนิด สายตาของเขากลับไม่เคยมองหญิงอื่นอีกเลย.

จากใจผู้เขียน

                ทะเลทราย  โอเอซิส ม้า อูฐและความร้อนแรงแห่งแสงตะวันประทับใจอยู่ในตัวตนมาเนิ่นนานตั้งแต่วัยเยาว์ที่ได้อ่านเรื่องราวผจญภัยต่าง ๆ ในดินแดนอันมีผืนทรายโอบล้อม จนวันนี้มีโอกาสได้เขียนนิยายที่มีฉากเป็นสถานที่ที่ประจำใจ  แม้จะเป็นเรื่องราวและสถานการณ์ในโลกสมมติแต่ขณะที่ลงมือเขียนกลับรู้สึกว่าทุกชีวิตมีตัวตน  ไม่ว่าจะเป็น อารยา นักกายภาพบำบัดที่เกลียดคำว่าหมอนวดจับใจ  ราเฟย์ รัชทายาทหนุ่มร่างสูงสง่าที่มองโลกในแง่ร้าย คานันองครักษ์หนุ่มขี้เล่น  องค์หญิงจัสมินที่แสนจะเป็นกันเองไม่ถือยศศักดิ์   และการผจญภัยกับเหล่ากองโจงที่ทำให้หัวใจสองดวงได้เรียนรู้ความหมายและคุณค่าของคำว่า “รัก” และสิ่งเหล่านั้นล้วนบรรจุ

“ลิขิตรักในเพลิงทราย” เล่มนี้แล้ว 

มาร่วมลุ้นกับความรักของพวกเขากันเถอะคะ

เพลงมีนา


avatar

เพลงมีนา

@noparut

Comment