เพลิงแค้นบัญชารัก 18+ -จบ-


เพลิงแค้นบัญชารัก

ปาณิศา หญิงสาววัย 20 ปี  เมื่อ 10 ปีที่แล้วครอบครัวของเธอล้มละลายพ่อบังเกิดเกล้าคิดสั้นฆ่าตัวตายและทุกคนในครอบครัวแต่ “ภากร” คนสวนของตระกูลช่วยชีวิตเธอไว้ได้ และพามาอยู่บ้านสวนที่นครปฐมและเพราะร่างกายที่อ่อนแอทำให้ปาณิศามักจะเก็บตัวอยู่แต่ในสวน “สายพิรุณ” สวนที่เพาะต้นลีลาวดีจำหน่าย

ภากรมีลูกชายที่เกิดจากภรรยาเก่าชื่อ ภาณุ แต่ทั้งคู่ไม่ค่อยดูกันเท่าไหร่ ภาณุออกจากบ้านไปใช้ชีวิตตามลำพังและต่อมาก็ทำงานเป็นหัวหน้าช่างซ่อมรถยนต์             

มาริส กอบู๊ซ  อัลบา เติบโตในราชวงค์ กอบู๊ซ  มีโอรสและธิดาหลายองค์ แต่องค์ที่ได้ขึ้นนั่งตำแหน่งรัชทายาทในขณะนั้นคือ ฟาริซ  พี่ชายต่างมารดาของมาริส แต่กระนั้นเขาก็ถูกวางตัวไว้ในตำแหน่งมือขวาของฟาริซ มาริสถูกอบรมเลี้ยงดูอย่างเข้มงวดอย่างชายชาติทหาร แต่เมื่อมาอยู่เรียนที่มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า มหาวิทยาลัยลีแลนด์สแตนฟอร์ดจูเนียร์ (Leland Stanford Junior University) เป็นมหาวิทยาลัยเอกชน ตั้งอยู่ที่เมือง สแตนฟอร์ด รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา แห่งนี้            การได้อยู่ไกลสายตาหลายคู่ที่คอยจ้องจับผิดเขาทำให้เด็กหนุ่มสัมผัสได้ถึงความเป็นอิสระ เขากลายเป็นเพลย์บอยในคราบนักศึกษาดีเด่นไม่เพียงเพราะฐานะที่ร่ำรวยเท่านั้นแต่ใบหน้าหล่อเหลาคมเข้ม เส้นผมสีดำสลวยกับดวงตาสีเทาที่สะกดใจทำให้สาวๆ อ่อนระทวยมาทนับไม่ถ้วนแล้วหลังจากเรียนจบในระดับปริญญาโท             

แต่ด้วยเหตุผลทางการเมืองที่ทัสลาน ราชวงศ์เรกิวลุสที่ปกครองประเทศหวั่นเกรงการแย่งชิงอำนาจจึงส่ง มาริส กอบู๊ซ  อัลบา ยังดูแลกิจการร่วมทุนในเอเชีย มาริสต้องเดินทางไปมาระหว่างประเทศต่างๆ ในเอเชียจนบ้างครั้งเราก็รู้สึกเหมือนคนไร้บ้าน แต่เขาก็อยู่ที่เมืองไทยนานกว่าที่อื่นๆ อาจเป็นเพราะมีเพื่อนที่รู้สึกสนิทใจที่นี่           

ฟารีดา คือน้องสาวที่ มาริส รักมากที่สุด แต่เพราะความดื้อรั้นของเธอ ฟารีดามาเป็นอาสาสมัครในเมืองไทยและได้พบรักกับภาณุ มาริสไม่ค่อยเข้าไปก้าวก่ายเรื่องของน้องสาวนักจนวันหนึ่งเขาไปเยี่ยมฟารีดาที่คอนโดฯ และพบว่าเธอกินยาเกินขนาดต้องการฆ่าตัวตายเพราะผิดหวังในความรัก มาริสโกรธแค้นภาณุมากจึงต้องการจะให้ภาณุได้รู้ซึ้งถึงความเจ็บปวดของเขาโดยการหลอกลวงให้ปาณิศาหลงรักและเขาตั้งใจจะตัดสัมพันธ์ทันทีที่เขามั่นใจว่าหัวใจปาณิศาอยู่ในกำมือของเขา       

ทว่าความอ่อนหวานและจริงใจของปาณิศาทำความแค้นที่เผาจิตใจมาริสมอดดับลง หากชัยชนะที่ได้คือการทำร้ายจิตใจที่แสนเปราะบางหรือจะยอมพ่ายแพ้เพื่อได้ครอบครองรักแท้ที่หัวใจปรารถนา

เขาควรทำอย่างไรกับเกมหัวใจครั้งนี้.

จากใจนักเขียน

ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาจิตใจของฉันจดจ่อกับสายลมและก้อนเมฆบนท้องฟ้า หลายเช้าแล้วที่ตื่นมาพร้อมกับกลิ่นลมฝน แต่เมื่อสำรวจพื้นดินก็รู้สึกได้ว่าสายฝนยังไม่โปรยลงมา การมีชีวิตอยู่ด้วยความหวังและการรอคอยเป็นเช่นนี้เองหรือ?

บางทีพรหมลิขิตก็เล่นตลกกับชีวิตคนเสมอ และกว่าจะได้มาซึ่งความรักที่เรียกว่ารักแท้ก็อาจต้องเผชิญความปวดร้าวเสียก่อน เหมือนเช่นความรักของ ‘ปาณิศา’ หญิงสาวผู้หลงใหลต้นไม้ซึ่งไม่เคยรู้เลยว่า ‘ภาณุ’ พี่ชายต่างสายเลือดได้สร้างความเจ็บแค้นให้กับ ‘ชีค  มาริส กอบู๊ซ อัลบา’ จนเขาประกาศกร้าวกับตนเองว่าจะต้องชำระแค้นที่ภาณุได้ทำให้ ‘ฟารีดา’น้องสาวเพียงคนเดียวเกือบตายมาแล้ว แต่เพราะความอ่อนหวานและจริงใจของปาณิศาได้แปรเปลี่ยนความแค้นที่มาริสมีเป็นความรักโดยไม่รู้ตัว นั่นคือเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน ‘เพลิงแค้นบัญชารัก’

ขอบคุณข้อมูลต้นไม้จาก www.maipradabonline.comhttp://entertain.tidtam.com และ www.manager.co.th ที่ประกอบในนิยายเล่มนี้

และที่ต้องขอบคุณอย่างมากคือนักอ่านที่ติดตามกันเสมอมา     ขอบคุณพี่นิคม รวมทั้งกองบก. สำนักพิมพ์นกฮูกที่ช่วยทำให้นิยายเรื่องนี้เล่มนี้เป็นรูปเล่ม ขอฝากผลงานของ ‘เพลงมีนา’ ด้วยนะคะ

‘เพลงมีนา’

                      ท่วงทำนองแห่งถ้อยอักษรและรอยเท้าของจินตนาการ


avatar

เพลงมีนา

@noparut

Comment