ทรายพราวแสง 18+ -จบ-


ทรายพราวแสง

 ทิฐิที่มีทำให้สองหัวใจเดินทางสวนกันทั้งที่พร่ำเพรียกอย่างโหยหา แต่เมื่อรู้ตัวเขาก็ยอมรับจากก้นบึ้งของหัวใจว่าหากครั้งนี้เขาปล่อยมือคู่นี้ไปหัวใจเขาคงต้องหยุดเต้นเป็นแน่.

‘เอานะ... คุณคิดชั่วโมงเท่าไหร่ละ’

‘บ้า!ทะลึ่ง!ลามก! อย่าเอาความคิดสกปรกมาตีราคาฉันนะ’

‘เอ้ย! คุณนั้นแหละคิดอกุศล                 ก็ผมบอกแล้วไงว่าจะจ่ายค่าลวงเวลาให้’ 

โยษิตา หญิงสาววัยยี่สิบสองปีบัณฑิตหมาดๆ ที่ตระเวนหางานทำจนรองเท้าแทบสึก ทว่าระหว่างที่ทำงานพิเศษเป็นพนักงานกรอกแบบสอบถาม ทำให้เธอได้พบกับ ฟีรูซ เรกิวลุส หนุ่มสุดฮอตเจ้าของใบหน้าคมเข้ม   โดยที่เธอไม่รู้เลยว่าเขาคือนานแบบหนุ่มสุดฮอตที่แสนจะเจ้าอารมณ์และเอาแต่ใจตัวเอง

ในชีวิตของฟีรูซ เรกิวลุส ชายหนุ่มที่ใครต่อใครอิจฉา แต่ชีวิตครอบครัวที่แท้จริงกลับเต็มไปด้วยรอยแตกร้าว เขามีพี่ชายต่างมารดา “ฮาคีม” ที่สมบูรณ์แบบทุกอย่างจนถูกจับเปรียบเทียบเสมอ แม้กระทั่งกับสิริมา-พี่สาวที่เกิดจากแม่ที่เป็นคนรับใช้ทำให้แม่ของเขาปวดใจไม่น้อย ฟีรูซถูกเลี้ยงด้วยความตามใจจากผู้เป็นแม่แท้ๆ แต่ความรักที่มากล้นนั้นทำให้เขาอึดอัดและกลายเป็นคนเจ้าอารมณ์อย่างไม่รู้ตัว             

แล้วชีวิตเรื่อยเปื่อยของเขาก็เปลี่ยนไปเมื่อเจอกับหญิงสาวดวงตากลมโตอย่างโยษิตา ทั้งคู่ไม่รู้เลยว่าสิ่งเหล่านั้นกลับผูกพันหัวใจสองดวงไว้อย่างไม่รู้ตัว แต่กว่าจะรู้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในใจเรียกว่า “ความรัก” พวกเขาก็เกือบจะสูญเสียมันไปตลอดกาล.

จากใจนักเขียน

ฉันชะงักมือจากแป้นคีย์บอร์ดทันทีเมื่อได้ยินเสียงเปาะแปะเหนือศีรษะ ความจริงฉันรู้สึกถึงกลิ่นลมฝนที่มาพร้อมลมตลอดวันแล้ว การรอคอยเม็ดฝนทำให้ไม่อาจคาดหวังกับสิ่งที่ยังมาไม่ถึงได้ ในช่วงชีวิตหนึ่งเราอาจพบเจอความรักได้หลากหลายรูปแบบและแตกต่างกันไป บางทีความรักก็อยู่ตรงหน้าแต่เรามองไม่เห็น ความรู้สึกเก่าๆ ทำให้ฉันได้ยิ้ม ความรู้สึก ณ ปัจจุบันขณะ และในห้วงอดีตที่เดินผ่านมันแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง สถานการณ์เดียวกันแต่มุมมองที่คลี่คลายต่างกัน รูปบ้างรูปที่ถ่ายเก็บไว้จึงสื่อความรู้สึกต่างกัน     

“ทรายพราวแสง” คือเรื่องราวหัวใจที่ไม่เคยรู้จักความรักของโยษิตา เช่นเดียวกับ ฟีรูซ ที่เกือบจะสูญเสียความรักของตัวเองไปเพราะฐิติ แท้จริงแล้วทุกสิ่งเป็นเพียงข้ออ้างของความรู้สึก…

‘เพลงมีนา’

~ ท่วงทำนองแห่งถ้อยอักษรและรอยเท้าของจินตนาการ ~


avatar

เพลงมีนา

@noparut

Comment