บุปผาต้องมนตร์ (ภาคต่อของเรื่องบุปผาร่ายรัก) 18+ -จบ-


 บุปผาต้องมนตร์ (ภาคต่อของเรื่องบุปผาร่ายรัก)

สองปีก่อนท่านหมอมู่พาลูกสาว มู่ฟางเหนียงเดินทางมารักษาผู้คนที่ชายแดน  ด้วยความที่อยากแบ่งเบาภาระบิดา นางจึงแอบเข้าป่าหาสมุนไพรด้วยตัวเอง ทว่ากลับหลงป่าหาทางออกไม่ได้ สวรรค์มีตาส่งเคอหลิ่งหลินมาช่วยพานางกลับมาสู่อ้อมอกบิดาได้อย่างปลอดภัย และนับตั้งแต่นั้น นางก็มีเคอหลิ่งหลินเป็น ‘พี่สาว’  

ตลอดเวลาสองปีที่รู้จักกัน นางได้ยินเคอหลิ่งหลินพูดถึง ‘น้องชาย’ อยู่บ่อยครั้ง และเข้าไปใจว่าน้องชายของเคอหลิ่งหลินเป็นเด็กชายแสนงอนและเอาแต่ใจตัวเอง  นางซึ่งเป็นลูกคนเดียวก็พลอยรู้สึกว่าเขาเป็นน้องชายนางไปด้วย ซ้ำนางยังฝาก ‘กลองป๋องแป๋ง’ ให้น้องชายของเคอหลิ่งหลินอีกด้วย

ทว่าวันหนึ่ง พ่อบ้านจากจวนแม่ทัพจ้าวก็มารับตัวบิดาของนางไปรักษาลูกสาวบุญธรรม หญิงสาวขอตามไปด้วย เหตุเพราะได้ยินว่าเป็นผู้หญิง นางเองก็เป็นหมอหญิง เผื่อจะได้ช่วยบิดาได้ แต่เมื่อไปถึงนางกับบิดาจึงรู้ว่า ‘เคอหลิ่งหลิน’ แท้จริงแล้วเป็นใคร  และที่นางตกใจยิ่งกว่า ‘น้องชาย’ ที่เคอหลิ่งหลินพูดถึง ไม่ใช่เด็กชายตัวเล็กๆ อย่างที่นางคิด เขากลับเป็นชายหนุ่มรูปร่างกำยำ ใบหน้าหล่อเหลาคมคาย และแววตาคมกริบดุจเหยี่ยว

จ้าวจิ่นสือพลาดท่าหลงกลยกตำแหน่ง ‘พี่’ ให้เคอหลิ่งหลินไปเมื่อครั้งที่บิดาของนางตายเพราะปกป้องบิดาของเขาในสนามรบ ท่านพ่อจึงรับนางเป็นบุตรบุญธรรม  วรยุทธของนางไม่เป็นรองใครและนางก็ได้ตำแหน่งมือขวาของเขายามที่ออกศึกเสมอ แต่เขาก็ไม่ชอบนักที่นางทำตัวปกป้องเขาอยู่ตลอดเวลา  ยามอยู่ในกองทัพเคอหลิ่งหลินมีใบหน้าเรียบนิ่งดุจแผ่นน้ำแข็ง ทว่าเมื่ออยู่นอกสนามรบนางกลับเป็นหญิงสาวสดใสและร่าเริง  แม้เขาจะประชดประชันว่านางไร้คุณธรรมหลักการเป็นกุลสตรี แต่ลึกๆแล้วเขาพอใจที่จะได้เห็นนางเป็นเช่นนั้น   นางมักแอบออกไปนอกจวนอยู่เสมอและวันหนึ่งนางกลับมาพร้อมยื่นกลองป๋องแป๋งให้เขา เป็นของขวัญอันน่าประหลาด แต่นางบอกว่าน้องสาวของนางฝากมาให้เขา...เป็นผู้หญิงแบบไหนกันที่ให้กลองป๋องแป๋งกับรองแม่ทัพเช่นเขา!..

แนะนำตัวละคร

มู่ฟางเหนียง/อิงฮวา : บุตรสาวหมอมู่หยางซัวผู้ได้ฉายาหมอเทวดาไร้เงา นางสืบทอดความรู้การรักษาผู้คนจากผู้เป็นพ่อรูปร่างบอบบางนิสัยร่าเริงอ่อนหวานดุจดอกไม้ตามความหมายชื่อของนางคือหญิงสาวผู้มีกลิ่นหอม

จ้าวจิ่นสือ : รองแม่ทัพบุตรชายแม่ทัพจ้าวซื่อก่วง แม้จะเป็นเชื้อพระวงศ์แต่ไต่เต้าด้วยความสามารถ นิสัยตรงไปตรงมา แต่เมื่อมีความรักกลับเร้นซ่อนความรู้สึกนั้นภายใน

เคอหลิ่งหลิน/จ้าวหลิ่งหลิน : บุตรสาวบุญธรรมแม่ทัพจ้าวซื่อก่วง นับจ้าวจิ่นสือเป็นน้อง แม้อายุจะห่างกันเพียงห้าเดือน

องค์ชายไท่หยาง/คุณชายเฉิน : พระโอรสองค์โตของฮองเต้องค์ปัจจุบัน เพราะสุขภาพอ่อนแอแต่กำเนิดจึงไม่ได้เป็นรัชทายาท ทว่าเบื้องหลังนั้นมักปลอมตัวเป็นคุณชายเฉินใช้ชีวิตนอกวังหลวงจนได้พบกับเคอหลิ่งหลิน

โจวฟู่หรง : หัวหน้าเผ่าเอ้อหลุนชุน นิสัยมุทะลุดุดัน แต่เมื่อได้พบกับอิงฮวาหรือมู่ฟางเหนียงกลับมีแง่มุมที่อ่อนโยน

ซุนเย่ผิง : บุตรสาวราชครูซุนถงฉี คู่หมั้นของโจวฟู่หรง

เหวินเฮ่าหลัน : สหายรักของจ้าวจิ่นสือและองค์ชายไท่หยาง รวมทั้งผู้กุมความลับ ‘หัตถ์เทวะ’.

**** นิยายเรื่องนี้แต่งขึ้นเพื่อความบังเทิง ไม่มีการอิงประวัติศาสตร์แต่ประการใด ****


avatar

เพลงมีนา

@noparut

Comment