อาณาจักรพฤกษามหาเวท


History

นับตั้งแต่การปฏิวัติอุตสาหกรรมเป็นต้นมา ปัญหาประชากร และปัญหาสิ่งแวดล้อมก็เริ่มพัฒนาอย่างก้าวกระโดด ถึงแม้ว่าทุกคนจะตระหนักถึงปัญหาเหล่านี้ แต่ด้วยความเห็นแก่ตัวต่างทำเป็นไม่ใส่ใจในปัญหา จนเกิดภัยพิบัตร้ายแรงต่อประชากรของโลก เช่นมหาพายุ คลื่นยักษ์สึนามิ แผ่นดินไหวขั้นรุนแรง แผ่นดินหลายแห่งถูกทดแทนด้วยผืนน้ำที่ละลายออกจากขั้วโลก

อย่างไรก็ตามมนุษย์ก็ยังไม่หยุดยั้งในการทำลายสภาพแวดล้อมของโลก เทคโนโลยีใหม่ๆ ถูกคิดค้นขึ้นมา เพื่อใช้ควบคุมโลกให้อยู่ในบังเหียน แต่ก็ไม่มีครั้งไหนเลยที่จะประสบความสำเร็จ จนกระทั่งในปลายปีพ.ศ. 25XX พลังงานไฟฟ้าสามารถนำมาใช้งานทดแทนพลังงานจากเชื้อเพลิงซากสัตว์ได้อย่างสมบูรณ์ นับเป็นก้าวแรกที่ช่วยลดทอนวิกฤติการณ์ลงไปได้บ้าง

เพราะมหาภัยพิบัตถือได้ว่าเป็นสิ่งปกติที่พบเห็นได้ในชีวิตประจำวัน การเดินทางไกลจึงถือว่าเป็นความเสี่ยงระดับสูง ทุกคนพยายามลดการเดินทางให้น้อยที่สุดและพยายามใช้การสื่อสารผ่านเครือข่ายข้อมูลแทน พ.ศ. 27XX มนุษย์ประสบความสำเร็จในการสร้างโลกจำลองเสมือนจริงในโลกไซเบอร์ ธุรกรรมต่างๆ รวมไปถึงความบันเทิงล้วนอยู่ในระบบเครือข่ายทั้งสิ้น เกมต่างๆ ถูกพัฒนาไม่หยุดยั้ง จนกระทั่งวันหนึ่ง...

Now

จวบจนปัจจุบัน ไม่ว่าเทคโนโลยีจะก้าวหน้าไปมากเพียงไหน ทฤษฎีใดๆ ในโลกนี้กลับไม่อาจหลุดไปจากกรอบของคำกล่าวของผู้รู้แจ้งคนแรกของโลก ที่บอกว่าทุกสิ่งทุกอย่างไม่เที่ยง มีความแปรปรวนไปเป็นธรรมดา กระทั่งทฤษฎีควอนตัมก็ยังเป็นเพียงเครื่องพิสูจน์ว่า คำกล่าวนั้นเป็นเรื่องจริง

หนทางที่จะรู้ได้ว่าคำกล่าวนั้นเป็นจริงหรือไม่ ชายหนุ่มชื่ออนันต์ ได้พยายามพิสูจน์ด้วยตนเอง แม้ว่าเขาจะไม่ได้เข้าใจไปถึงจุดนั้น แต่เขาก็ค้นพบสิ่งหนึ่งว่า การฝึกสตินั้นประยุกต์ใช้ได้หลากหลายนัก

ขอเชิญทุกท่านพบกับการผจญภัยของอนันต์ ที่มุ่งใช้ชีวิตร่วมกับพืชพรรณธรรมชาติ ผู้คอยอุ้มชูช่วยเหลือสรรพสัตว์มานานแสนนาน และจะเป็นเช่นนี้ตลอดไป จนกว่าความแปรปรวนนั้นจะมาถึง

PS: ลงครั้งแรกเมื่อ 18 กย. 56 dek-d.com

PS2: น่าจะมีหลายท่านที่ยังไม่เคยอ่านนิยายเรื่องนี้ ซึ่งเป็นเรื่องแรกที่ผู้แต่งได้ประดิษฐ์ขึ้น ในช่วงเวลาวิกฤติเช่นนี้ เพื่อคลายเหงาของเพื่อนนักอ่านทุกท่าน ผู้แต่งจึงนำมาลงไว้ ณ ที่นี่อีกครั้ง หวังว่าทุกท่านจะได้อ่านและดื่มด่ำไปกับนิยายเรื่องนี้นะครับ

PS3: I do not own the cover.


avatar

NOS+

@asuwannarat@gmail.com

Comment