เซียนเหนือวิถี : ภาควิถีมนุษย์


ศาสตราจารย์อัจฉริยะผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพร ถูกดึงตัวเข้าสู่โลกแฟนตาซีที่มีการใช้ปราณเป็นเรื่องปกติ เขาต้องท่องเที่ยวไปในยุทธภพ หาวิธีที่จะก้าวเข้าสู่เส้นทางเซียนในแนวทางที่เซียนเองก็ไม่เคยคิดมาก่อนว่าแบบนี้ก็เป็นไปได้ ชีวิตที่ผกผัน ดิ้นรนไปสู่จุดสูงสุดแห่งความเป็นเซียน

เขาเริ่มต้นในโลกใหม่ด้วยความโชคร้ายสุดๆ และอาศัยความรู้ทางด้านแพทย์ของตนช่วยเหลือตนเองและสร้างชื่อ และอาศัยวิชาที่แทบจะทำให้เขาเป็นอมตะเป็นฐานในการก้าวไปสู่จุดสุดยอดเท่าที่มนุษย์จะก้าวไปถึงได้

ขอเชิญติดตามชมการผจญภัยของผู้ข้ามภพมาสู่ดินแดนกำลังภายในกึ่งแฟนตาซี ก้าวข้ามความเป็นไปไม่ได้ด้วยใจมุ่งมั่นแม้แต่ละก้าวนั้นจะเดินไปด้วยความยากลำบาก

ผู้แต่ง NOS+

ประเภทนิยาย แฟนตาซีกึ่งกำลังภายใน

แนวทางของเรื่อง: เรื่องราวจะดำเนินไปตั้งแต่ ภาคมนุษย์ ที่พระเอกค้นพบการมีอยู่ของเซียน ไล่ล่าตามหาความเป็นเซียนจนกระทั่งเข้าสู่ ภาคเซียน ที่ได้ก้าวสู่ความเป็นเซียนและไต่เต้าฝ่าฟันจนกระทั่ง...

การดำเนินเรื่อง: (สปอยล์ 1-50) พระเอกเริ่มต้นโลกใหม่ด้วยการเป็นคนพิการ เพื่อรักษาตนเองให้หายจึงใช้ความรู้ทางการแพทย์ในโลกเดิมบวกกับความรู้ทางด้านปราณที่เรียนรู้จากโลกใหม่ทำการรักษาตนเอง แต่ความสามารถทางการแพทย์นั้นก็ย้อนกลับมาทำร้ายตนเอง เขาเอาตัวรอดมาได้ แต่ก็ตกไปในเงื้อมมือของอันธพาล และกลายเป็นหนึ่งในกลุ่มอันธพาล ในวันหนึ่งเขาได้พบกับเซียนและตั้งความปรารถนาจะเป็นเซียนไว้ลึกๆ เมื่อแก๊งอันธพาลล่มสลาย เขาผันตัวไปเป็นผู้คุ้มกันและได้วิชาลับและชีพจรเซียน แต่นั่นไม่ได้ทำให้เขาเป็นเซียนได้ ได้เดินทางไปล่าสัตว์อสูรเพื่อเพิ่มพูนความสามารถและได้พบกับเพื่อนใหม่ ...

PS: I do not own the cover.


avatar

NOS+

@asuwannarat@gmail.com

Comment